Họp rà soát các hoạt động tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. (16/02/2017, 10:00)

Chiều 15/02, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã chủ trì cuộc họp rà soát các hoạt động tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Tây Nguyên. Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Phòng chuyên môn thuộc Sở, các đạo diễn tham gia Lễ hội.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp, Ban Tổ chức và lãnh đạo các Sở đã thảo luận thông qua một số nội dung trọng tâm liên quan có sự tham gia của các tỉnh Tây Nguyên. Theo đó, các tỉnh Tây Nguyên gồm Gia Lai, Đắk Nông, Lâm Đồng, Kom Tum sẽ tham gia vào 03 nội dung chính gồm : Lễ khai mạc, Lễ bế mạc, các nội dung Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 (Đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên, phục dựng các nghi thức, nghi lễ đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên, Lễ hội đường phố).

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Lân tham gia ý kiến tại cuộc họp

Bên cạnh sự tham gia của các tỉnh Tây Nguyên, Ban Tổ chức sẽ mời đoàn nghệ thuật dân gian tỉnh Quảng Nam và các quốc gia Lào, Campuchia, Rumania, Hàn  Quốc cùng tham dự biểu diễn. Về kinh phí, Ban Tổ chức Lễ hội hỗ trợ mỗi tỉnh Tây Nguyên tham gia 50 triệu đồng, tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 30 triệu đồng. Một số chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình các tỉnh gồm : Lễ khai mạc (10/3/2017); Lễ bế mạc (13/3/2017); chương trình “Đêm hội vào mùa” (12/3/2017); chương trình chung kết Hội thi Nhà nông đua tài (11/3/2017).

 Ông Đặng Gia Duẩn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Ý kiến tham gia của các tỉnh Tây Nguyên và nghệ nhân đều tập trung nhấn mạnh đến tiết mục diễn tấu của nghệ nhân, trang phục, kịch bản giới thiệu của các tỉnh, thời lượng tham gia và sự hỗ trợ của Ban tổ chức đối với hoạt động phục dựng nghi lễ của các tỉnh, đề xuất bố trí không gian triễn lãm dành cho quảng bá hình ảnh địa phương đến du khách. Tính đến thời điểm hiện nay, các tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ tư liệu và lực lượng tham gia. Các tỉnh Tây Nguyên đã cùng thống nhất sẽ không thu âm trước các tiết mục biễu diễn mà diễn tấu âm thanh mộc để truyền trên sóng trực tiếp trên truyền hình nhằm bảo tồn giá trị văn hóa theo đúng quy định Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Mỗi tỉnh tham gia tiết mục với thời lượng 10 phút.

Qua ý kiến  tham gia của các Sở, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh thống nhất sẽ nhanh chóng rà soát nội dung, điều chỉnh thời gian tổ chức hoạt động, quan tâm tạo điều kiện cho các đoàn, bố trí không gian quảng bá cho các tỉnh tại nơi phục dựng nghi lễ để phục vụ nhu cầu tìm hiểu của du khách, tổ chức phương án bố trí khán giả xem phục dựng nghi lễ nhằm tuyên truyền, quảng bá, bảo tồn di sản phi vật thể của nhân loại trình UBND tỉnh phê duyệt gửi đến các tỉnh để chủ động tổ chức tham gia. 

Theo daklak.gov.vn

video
Loading the player...

Bản quyền thuộc: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk

Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Trung Hiển – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 08 Lý Thái Tổ - TP. Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk

Email: hientt@tttt.daklak.gov.vn

Trang thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn